img

[CWM – Kỳ 18] Nguyễn Linh Trang – Associate Director of Retail Business, DLS

07/01/2022
Share: img img img

Mọi người ấn tượng với chị về điều gì?

Trang tin rằng, những điều tưởng chừng rất đơn giản mà chúng ta đang làm hằng ngày lại chính là nhân tố tạo nên hình ảnh của bản thân mình và ngày qua ngày tạo được dấu ấn với mọi người. Vì vậy, Trang thường dành thời gian để kết nối, lắng nghe và chia sẻ với người thân, đồng nghiệp và cộng đồng của mình. Nếu được chọn một món ăn gắn với tính cách của mình, có thể Trang sẽ chọn món mỳ khô (cười), mì khô đơn giản nhưng có thể kết hợp với nhiều “topping” khác nhau, cũng giống như tính cách của Trang: vừa có thể hòa nhập, thích nghi và sẵn lòng đón nhận những điều mới nhưng vẫn có những nguyên tắc, quan điểm và màu sắc riêng của bản thân.

Trang cũng là tuýp người rất thích chọn việc khó để làm và một khi đã chọn thì sẽ nỗ lực hết sức để đạt được thành công, vì Trang tin rằng, khi mình nỗ lực làm việc thì những người xung quanh cũng được truyền cảm hứng và năng lượng tích cực để ngày một phát triển hơn. Một tập thể đồng lòng và tích cực sẽ hoàn thành được nhiều chặng đường gian nan. 

Chị có thể giới thiệu một chút về công việc hằng ngày của mình tại MoMo được không?

Công việc của Trang thay đổi mỗi ngày và có thể nói là đã tăng lên 5 lần so với lúc mới gia nhập MoMo. Hiện tại Trang đang đảm nhận các hạng mục Retail (Bán lẻ), F&B (dịch vụ nhà hàng, quầy uống) và Marketplace (các sàn thương mại điện tử,…). Hằng ngày, Trang làm việc liên tục với các đội ngũ phát triển khách hàng, đội ngũ hỗ trợ vận hành, đội ngũ kiểm tra cửa hàng vật lý để thống nhất về mặt định hướng, đồng thời hỗ trợ các bạn kịp thời để công việc được diễn ra mượt mà nhất. Ngoài ra, tại thời điểm này, Trang cũng dành khá nhiều thời gian để gặp gỡ các phòng ban khác để lên kế hoạch và quy trình chung trong năm 2022, đưa ra những ý tưởng, đề xuất để tối ưu hóa những việc mình đang làm.

Phong cách lãnh đạo/ quản lý của chị như thế nào?

Trang là người luôn muốn tạo ra sự công bằng và rõ ràng cho đội nhóm của mình: tốt khen, xấu thì phải nhắc nhở để khắc phục. Trang thấy rằng, càng lên cao thì người lãnh đạo càng hiểu được những áp lực và trách nhiệm mình phải chịu khi đưa quyết định, định hướng. Chính vì vậy, Trang luôn nỗ lực để lãnh đạo chính mình vững vàng và bản lĩnh để có thể dám suy nghĩ và dám chịu trách nhiệm để đồng hành cùng các bạn trong team.

Làm việc tại MoMo, chị thích nhất điều gì?

Điều Trang thích nhất ở MoMo đó chính là ở đây, mọi sản phẩm tạo ra dù thời gian lên ý tưởng và triển khai khá ngắn nhưng kết quả có thể tác động tích cực ngay đến nhiều người dùng ở phạm vi lớn. Bên cạnh đó, Trang cũng ấn tượng với cách mà các lãnh đạo ở MoMo kiên nhẫn với mọi người, luôn sẵn sàng cho thời gian để một dự án được hình thành, nuôi dưỡng và sẵn lòng chấp nhận tính rủi ro của dự án mới.

Theo chị, cần có kỹ năng “sống còn” nào để phát triển công việc Bán lẻ tại Ví Điện tử?

Bán lẻ là một công việc rất nặng về mặt vận hành. Điểm cạnh tranh của công việc này không phải là bạn có những ý tưởng “wow” như thế nào mà là bạn thực thi và vận hành nó mượt và chỉn chu ra sao để có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chính vì vậy, đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và kiên định trên con đường mình đang đi để biết mình thiếu sót những gì nhằm cải thiện công việc liên tục. Bán lẻ cũng là mảng có quá nhiều thứ có thể làm, nên cần phải biết chọn lọc, ưu tiên và theo đuổi đến cùng những việc mình đang làm. Đồng thời, khả năng giao tiếp, kết nối tốt cũng sẽ giúp người làm Bán lẻ phát triển nhiều cơ hội tiềm năng trong công việc hơn. 

Điều gì bạn thích hơn:

👉 Nhiều hành hay không hành? Nhiều hành

👉 Tự nấu hay Ăn ngoài? Tự nấu

👉 Cú đêm hay chim sớm? Cú đêm

👉 Thời tiết nóng hay lạnh? Lạnh

👉 Trực giác hay lý trí? Trực giác

—–

Hàng tháng đều đặn mỗi câu chuyện của chính MoMoer đã được chia sẻ đến mọi người. Mang đến tinh thần One MoMo với 4 giá trị cốt lõi: Tinh thần đồng đội, Đổi mới sáng tạo, Học hỏi không ngừng và Thực thi xuất sắc, “Chat with MoMoers” chính là hành trình kết nối đầy niềm vui, sự sẻ chia nhằm hiểu về nhau hơn giữa các MoMoers, và hơn nữa, đó là sự gắn kết giữa các phòng ban trong đại gia đình MoMo. 

Mỗi câu chuyện đến từ MoMoers đều là những nguồn cảm hứng bất tận về sự nghiệp và cuộc sống. Để đón đọc các số Chat with MoMoers hằng tháng, các bạn vui lòng theo dõi tại Fanpage/Linkedin “MoMo Careers”.

Author: admin

Hot Jobs